logo
0901300558
0901300558
button Tìm Kiếm
Blog
5 câu hỏi bắt buộc trả lời trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo bằng quà tặng.
5 câu hỏi bắt buộc trả lời trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo bằng quà tặng.
12/7/2016 - 2903 người xem
Tặng quà khách hàng là một hình thức marketing phổ biến, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng thành công trong các chiến dịch khuyến mãi, sự kiện ngoài trời hay tri ân khách hàng. Để có một chiến dịch quà tặng khách hàng thành công phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Hãy cùng trả lời 5 câu hỏi dưới đây trước khi bắt tay thực hiện, để đảm bảo chiến dịch quà tặng của doanh nghiệp bạn được như mong đợi.

Tặng quà khách hàng là một hình thức marketing phổ biến, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng thành công trong các chiến dịch khuyến mãi, sự kiện ngoài trời hay tri ân khách hàng.

Để có một chiến dịch quà tặng khách hàng thành công phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Hãy cùng trả lời 5 câu hỏi dưới đây trước khi bắt tay thực hiện, để đảm bảo chiến dịch quà tặng của doanh nghiệp bạn được như mong đợi.

 

1. Tặng quà cho ai?

 

Mỗi doanh nghiệp đều có đối tượng khách hàng mục tiêu riêng. Do đó, bạn cần làm rõ đối tượng mà chiến dịch quà tặng sẽ hướng tới!

Mỗi đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có nhu cầu riêng, tính cách riêng, sở thích riêng… nếu bạn khắc họa đối tượng khách hàng trong chiến dịch sắp tới các rõ nét, thì kế hoạch của bạn càng thực tế và dễ dàng thành công hơn.

 

5 câu hỏi bắt buộc trả lời trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo bằng quà tặng.

 

2. Tặng quà tại đâu và khi nào?

 

Trong các lăng kính thấu hiểu khách hàng, có một lăng kính hết sức quan trọng, đó là “Sự đa diện của khách hàng”

Thoạt nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng ta có thể hiểu một cách đơn giản rằng, trong những hoàn cảnh và thời gian khách nhau, khách hàng của bạn sẽ thể hiện tính cách và sự lựa chọn khác nhau.

Ví dụ: Bạn đang hướng đến một chiến dịch marketing dành cho đối tượng là sinh viên.

Khi đó việc tặng quà trong trường học sẽ khác với tặng quà tại một sự kiện tình nguyện, khác với tặng quà trong một sự kiện âm nhạc cộng đồng….

Hiểu được Sự đa diện của khách hàng, bạn sẽ biết cách chọn thời gian và địa điểm tặng quà phù hợp nhằm tăng tối đa độ nhận diện thương hiệu cũng như cảm xúc của khách hàng.

 

3. Tặng quà gì?

 

Sau khi đã phác thảo được chân dung khách hàng cần tặng quà, bạn sẽ hiểu nhiều hơn về tính cách và sở thích của các thượng đế, từ đó hãy cân nhắc để đưa ra món quà đủ độc, đủ quyến rũ khách hàng của bạn.

 

Có rất nhiều ý tưởng cho các chiến dịch quà tặng:

 

 

Lưu ý: với công nghệ sản xuất hiện đại, không khó để biến một sản phẩm quà tặng từ ý tưởng trở thành sản phẩm thật trên tay. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quảng cáo, hay in quá nhiều thông tin trên quà tặng, điều đó rất dễ dẫn đến sự phản cảm của khách hàng.

 

5 câu hỏi bắt buộc trả lời trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo bằng quà tặng.

 

4. Ngân sách chiến dịch là bao nhiêu?

 

Đây là một yếu tố không kém phần quan trọng trong chiến dịch quà tặng. Tất cả ý tưởng bay bổng sẽ bay luôn và không quay lại nếu bạn không để ý đến ngân sách có hạn dành cho chiến dịch.

Để đơn giản nhất, hãy sử dụng công thức:

 

Giá trị của một món quà = Ngân sách/ Số lượng quà tặng

 

Từ đó bạn sẽ dự đoán được số tiền sẵn sàng bỏ ra dành cho một món quà và có những lựa chọn phù hợp.

 

5. Lựa chọn đối tác sản xuất quà tặng.

 

Việc tặng quà thương hiệu sẽ khác với tặng quà thông thương. Doanh nghiệp cần gia công, in/khắc logo, thông điệp trên quà tặng, để đảm bảo sự lan truyền của thương hiệu và gây ấn tượng với khách hàng.

Do đó, nếu không phải doanh nghiệp trong lĩnh vực quà tặng doanh nghiệp, bạn sẽ mất rất nhiều công sức mà chưa chắc đã hoàn thiện được sản phẩm quà tặng như ý.

Trên thị trương Việt Nam hiện nay, có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành quà tặng doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp lại có thế mạnh khách nhau, doanh nghiệp A chuyên về quà tặng sổ note, bút, doanh nghiệp B chuyên về quà tặng áo mưa, mũ bảo hiểm còn doanh nghiệp khách lại chuyên về quà tặng công nghệ.

Khi lựa chọn đối tác, hãy cố gắng chọn doanh nghiệp có thế mạnh trong đúng loại hình sản phẩm mà bạn cần dùng làm quà tặng. Và nên ưu tiên những doanh nghiệp đã có kinh nghiệm sản xuất những đơn hàng tương tự và có sản phẩm mẫu, trăm nghe không bằng mắt thấy mà.

 

Mỗi chiến dịch quà tặng khách hàng đều cần chuẩn bị cực kỳ kỹ càng, và 5 câu hỏi trên là không thể bỏ qua để  doanh nghiệp có một sự kiện thành công.

Chúc quý công ty thành công với sự kiện sắp tới!

 

tags Tags: quà tặng, khách hàng, doanh nghiệp, usb, pin dự phòng,
Khách hàng
KPMG samsung Isuzumux honda Grant thornton ACCA Siemens PNJ Pepsi Nestle DKSH Jotun Zuellig Pharma Bayer abbott

Quà tặng usb để làm thương hiệu

© 2015 - Bản quyền của CÔNG TY TNHH GIFTBRAND - usbquangcao.com
[T] 0901 300 558 (Bấm phím 0 --> P. KD)
[E] sales@giftbrand.net
[A] 24/5/4 Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM (Võ Oanh = D3 cũ, Nguyễn Văn Thương = D1 cũ)
[M] 0916 20 21 27 (Mrs. Hạ) | 0918 983 000

Quà tặng sự kiện

Quà tặng doanh nghiệp

Quà tặng pin sạc dự phòng

Quà tặng độc lạ

Quà tặng sáng tạo

 

 

  

DMCA.com Protection Status Đã đăng ký với bộ công thương
© 2020 Copyright by usbquangcao.com
Tư vấn nhanh Online